Phụ tùng xe BMW có đắt không

BMW thuộc dòng xe sang và chất lượng của Đức, và đặc biệt thương hiệu xe sang này được lòng người tiêu dùng Việt.Từ đó các loại phụ tùng BMW chính hãng cũng được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, hiện có nhiều hàng nhái hàng kém chất lượng được bày bán với mức giá rẻ, hoặc nhiều hàng nhái đội lốt hàng chính hãng được bán với giá cắt cổ.Vậy thực tế giá phụ tùng ô tô chính hãng BMW có đắt không?

Thay thế phụ tùng xe BMW có đắt không?

Theo khảo sát thu nhập trung của hàng triệu khách hàng trên khắp thế giới thì việc bảo trì và thay thế các loại phụ kiện của 2 hãng xe sang của Đức là BMW và Mercedes đứng đầu danh sách “đốt tiền” nhiều nhất

Mục tiêu của khách hàng mà BMW hướng tới chính là sự trải nghiệm còn không quan tâm nhiều đến chi phí sửa chữa và phụ tùng BMW khi thay thế, bởi trong mỗi chiếc xe Đức có cấu tạo phức tạp và có sự liên kết chặt chẽ với nhau, chính vì thế bạn cần tìm kiếm mua phụ tùng chính hãng BMW để thay thế, tránh lạm dụng mua hàng rẻ tiền mà ảnh hưởng làm hỏng đến các bộ phận khác của chiếc xe.

Thay thế phụ tùng xe BMW giá có cao không

Không thể phủ nhận nhưng việc thay thế phụ tùng ô tô BMW chính hãng có mức giá cao, tuy nhiên “đắt sắt ra miếng” khi mua chiếc xe sang như BMW bạn có thể an tâm về sự an toàn và độ bền của xe, khi thay thế các phụ tùng chắc chắn cũng đắt tiền và mất một khoản chi phí để mua đồ chính hãng, hơn là bạn lại chọn phụ tùng kém chất lượng vừa nhanh hỏng và làm hư hại cho xe chi phí bảo dưỡng còn đắt hơn nhiều lần. Mỗi lần đi bảo dưỡng xe phải tốn kém từ 25-100 triệu đồng là điều bình thường đối với các loại xe sang như BMW. Bởi chiếc xe sang có cấu tạo phức tạp, các thiết bị chính hãng phải nhập khẩu chính hãng với các tiêu chí kiểm tra ngặt nghèo độc quyền nên đội giá phụ tùng BMW lên cao.

Dựa vào kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi có thể khẳng định với khách hàng rằng nếu không có kinh nghiệm, không am hiểu về các loại phụ tùng ô tô, đặc biệt với phụ tùng ô tô mercedes thuộc dòng phụ tùng xe mercedes c200, phụ tùng xe mercedes sprinter hay phụ tùng các loại gương, phụ kiện chính hãng mercedes… thì rất dễ bị nhầm lẫn, thậm chí bị lừa khi thay phụ tùng qua những đơn vị không uy tín.

Mỗi phụ tùng BMW chính hãng đảm bảo chiếc xe BMW của bạn sẽ vận hành một cách hoàn hảo, nhằm tối ưu hóa hiệu năng, an toàn và hoạt động một cách bền bỉ.

Chi phí bảo dưỡng một chiếc xe BMW

Để đảm bảo cho một chiếc xe vận hành trơn tru cho một chiếc xe chúng ta phải đảm bảo cho hơn 45.000 chi tiết từ lớn đến nhỏ của chiếc xe hoạt động trơn tru. Do đó, việc bảo dưỡng và chi phí bảo dưỡng xe BMW 320i là điều quan trọng chúng ta phải lưu tâm đến trong quá trình sử dụng xe hoặc mua xe mới.

Khi mà chiếc xe của bạn được được kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên theo chu kỳ có thể giảm thiểu được việc hỏng hóc các chi tiết xuống con số thấp nhất. Bảo dưỡng đúng cách và có quy trình chu kỳ nhất định sẽ giúp nâng cao tuổi thọ của xe , giảm chi phí sửa chữa xuống tối đa cũng như bạn có thể an tâm khi sử dụng xe trên đường.

Một số chi tiết bạn nhất định bạn nên kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên khi sử dụng xe BMW 320i.
Đầu tiên khi nhắc đến việc bảo dưỡng sửa chữa một chiếc xe chúng ta luôn luôn phải lưu ý đến.

1. Nhớt động cơ.
Trái tim của con người được ví như bộ máy của chiếc xe ôtô, thì nhớt động cơ cũng chẳng kém phần quan trọng so với máu của con người. Muốn có một bộ máy vận động trơn tru thì nhớt xe BMW phải được thay thường xuyên cứ sau mỗi 4000 km hoặc sau 3 tháng sử dụng.

2. Lọc nhớt, Lọc gió máy lạnh, Lọc gió động cơ, Lọc nhiên liệu.
Bạn tưởng tượng nếu không chiếc khẩu trang dùng mãi không thay nhớt thì liệu có còn tác dụng gì không ?

Lọc nhớt, Lọc gió máy lạnh, Lọc gió động cơ cũng tương tự như chiếc khẩu trang vậy.

-Với lọc nhớt cứ 2 lần thay nhớt thì bạn cần thay một lọc nhớt xe tức là khoảng 8000km.

-Với lọc máy lạnh, và lọc gió động cơ thì bạn chỉ cần thay lọc gió sau 24 tháng sử dụng hoặc 40.000 km.

-Với lọc nhiên liệu Bạn nên thay lọc nhiên liệu sau 2 năm hoặc chạy được quãng đường 40.000 km. Bởi BMW là dòng xe phun nhiên liệu trực tiếp lên bộ lọc phải hoạt động liên tục.

3. Nước làm mát động cơ.
Để nước làm mát động cơ của xe BMW hoạt động hiệu quả thì không nên để nước pha nhiều tạp chất và nên thay sau 1 năm sử dụng.

4. Hệ thống phanh.
Cứ sau 12 tháng bạn nên đi kiểm tra phanh một lần tránh rủi ro. Còn về dầu thắng nên thay sau khi sử dụng được 2 năm.

5.Hệ thống lái.
Các vụ tai nạn nghiêm trọng thường chủ yếu xảy ra với những xe bị trục trặc về hệ thống lái. Khi nhận thấy độ êm khi lái xe bị mất cảm giác không được tốt thì bạn nên đến Garage Hà Thành kiểm tra luôn. Để có được một hệ thống lái tốt nhất cho dòng xe BMW và đặc biệt là BMW 320i khách hàng nên đến bảo dưỡng, thay thế dầu trợ lực lái sau mỗi 12 tháng.

6.Lốp.
Nên thay lốp sau mỗi 50.000 – 60.000km sử dụng tùy vào chất lượng lốp bạn đang sử dụng.

7.Nhớt cầu, hộp số.
Nhớt cầu và đặc biệt là nhớt hộp số tự động có chức năng và tầm quan trọng ngang dầu máy. Để các chi tiết vận hành này luôn ở mức an toàn. Chúng tôi khuyên bạn nên thay nhớt cầu – nhớt hộp số cứ sau 80.000 km.

8.Bình ắc quy.
Nên thay mới sau mỗi 160.000 km hoặc 3-5 năm sử dụng. Nên thay ắc quy tốt chính hãng để tránh các bệnh tất liên quan đến ắc quy khác.

9.Bugi.
Việc bảo dưỡng xe BMW của bạn sẽ khó khăn hơn nếu hư hỏng có liên quan đến hệ thống đánh lửa. Việc bugi cũ có thể dẫn đến việc hao tổn nhiên liệu, chập cháy và tăng khí thải độc hại.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*