Cao su chân máy BMW X5 (E71, E72)

cao su chân máy bmw x5 (E71, E72) là chi tiết có nhiệm vụ cố định, treo, giữ … hệ thống truyền lực với phần thân xe và giúp chống lại, triệt tiêu các rung động của máy.Cũng như mọi chi tiết làm bằng cao su khác. cao su chân máy bmw x5 (E71, E72) sẽ có hiện tượng lão hóa theo thời gian và cần được thay thế nếu thấy các hiện tượng sau :

Xem thêm: Phụ tùng xe BMW

Sản phẩm 22116780259 dùng cho các dòng xe:
BMW X5 (E71, E72) 35i 2008

Phát hiện cao su chân máy xe X5 (E71, E72) bị hỏng

Tiếng ồn đến từ khoang động cơ: Một trong những triệu chứng phổ biến nhất liên quan đến chân máy là tiếng ồn đến từ khoang động cơ. Chân máy bị mòn hoặc hư hỏng có thể gây ra tiếng va chạm, tiếng đập mạnh và các loại âm thanh khác do động cơ dịch chuyển quá mức tới các điểm tiếp xúc.

Rung động quá mức: Một triệu chứng khác khi chân máy động cơ gặp vấn đề là rung động quá mức. Nếu cao su hoặc các bộ phận giảm xóc của chân máy bị mòn hay hư hỏng, khả năng hấp thụ rung từ động cơ sẽ bị giảm đi đáng kể. Độ rung của động cơ sẽ khiến toàn bộ chiếc xe rung lên và hành khách sẽ cảm thấy không thoải mái khi ngồi trong xe.

Máy có thể bị dịch chuyển: Một dấu hiệu nữa cho thấy chân máy không bình thường là động cơ không còn cố định đúng vị trí. Nếu chân động cơ trong tình trạng tốt, thiết bị này có thể đảm bảo động cơ cố định vững chắc trong khoang động cơ. Tuy nhiên, nếu chân máy bị mòn hoặc hỏng có thể dẫn đến việc động cơ di chuyển lên phía trước, ra phía sau, hoặc từ bên này sang bên kia trong khoang động cơ. Chuyển động này có thể cảm thấy rõ rệt khi xe tăng tốc và cũng có thể kèm theo tiếng ồn.

Khi động cơ di chuyển cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe nên cần tạm ngưng để kiểm tra và thay thế.

Chân máy bao gồm phần kim loại được sử dụng để chống chịu lực và mô-men xoắn tạo ra bởi động cơ. Trong khi đó, lớp cao su được sử dụng để hấp thụ và làm giảm sự rung động. Khi động cơ tạo ra độ rung đáng kể trong quá trình vận hành sẽ gây ảnh hưởng đến chân máy. Đây thực sự là một trong hàng trăm phụ tùng cần được kiểm tra và thay thế theo định kỳ.

Rate this post

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*